ชัยภูมิ จับขบวนการลักรอบตัดไม้พะยูงได้ตัวการใหญ่เป็นถึงรองประธานและอดีตกำนัน

0
204

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ มอบหมายให้นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา ปลัดจังหวัดชัยภูมิ ให้นำกำลังฝ่ายปกครองร่วมกับอุทยานแห่งชาติตาดโตน และ ฐานปฏิบัติการรักษาป่าไม้ นม 3 จำนวนกว่า 50  นาย สนธิกำลังเข้าร่วมจับคนร้ายลักรอบตัดไม่พะยูง หลังทราบข่าวว่าจะมีขบวนการลักรอบตัดไม้พะยุง ขึ้นไปลักรอบตัดไม้พะยูง บนเทือกเขาอุทยานแห่งชาติตาดโตน จึงกระจายกำลังออกเป็น 3ชุด พบผู้ต้องทั้งหมด 10 คน กำลังตัดไม้พยุง จึ่งตีวงล้อม เข้าจับกุมได้ผู้ต้องหา 7 ราย อีก 3 รายหลบหนีไปได้

 

จับได้ของกลาง  รถยนต์นิสัน สีแดง หมายเลขทะเบียน บก 1748 กทม  อุปกรณ์ตัดไม้ ได้แก่ เลื่อยมือ 3 ตัว สิ่ว ค้อน และรถลาก จำนวน 3 คัน  ไม้พะยูง 7 ท่อน ปริมาตร 1.01 ลูกบาศก์เมตร มูลค้าประมาณ 350,000 บาท ถ้าส่งเมืองนอกราคาจะเพิ่มเป็น10เทา หรือประมาณ 10กว่าล้านบาท

 

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ได้ตรวจการใหญ่ นายอดิศร ฝ่ายสัจจา รองประธานสภาโคกสูง ตำบลโคกสูง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ และเป็นอดีตกำนันในตำบลโคกสูง

2 นายสายัน ถึงรัตน์ ชาวจังหวัดตราด 3 นายดาว ศรีพลี ชาวจังหวัดขอยแก่น 4 นายนิมิต หมื่นสุข ชาวจังหวัดชลบุรี 5 นายอนุชา อบอุ่น ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ 6 นายวันชัย อบอุ่น ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ 7นายพรชัยอบอุ่น ชาวจังหวัดบุรีรัมย์

 

ส่วนผู้ต้องอีก 3 คน เจ้าหน้ารู้ตัวแล้ว ขณะนี้ได้ส่งกำลังลงพื้นที่ เข้าจับกุมที่บ้านนาเสียว ต.นาเสียว จ.ชัยภูม เบื้องรับรายงานมาว่าจับได้แล้ว 1 คน อีก2คนกำลังกระจ่ายกำลังตามจับ

 

จากการสอบถามนายอดิศร ฝ่ายสัจจา รองประธานสภาโคกสูง ตำบลโคกสูง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ และเป็นอดีตกำนันในตำบลโคกสูง ยอมรับว่ามีใบสั่งให้ไปตัดไม้เพื่อส่งให้นายในอำเภอแก้งคร้อ ต่อจากนั้นไม่ทราบว่าส่งให้ใครต่อไป ด้านนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่า สั่งการให้ขยายผล เนื่องเป็นข้าราชการทำผิดและจะต้องสอบหาต้นตอให้ได้/////

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here